TTĐO Việt Hưng Phát 8 – Thị trường Bất động sản những tháng cuối năm 2017

182

Thị trường bất động sản trong hơn nửa đầu năm 2017 đã có những dấu hiệu tích cực đặc biệt là phân khúc nhà giá rẻ và đất nền. Điều này hoàn toàn trái ngược so với dự đoán của nhiều đơn vị khi cho rằng, thị trường trong năm 2017 sẽ có một năm đầy khó khăn nhưng thực tế giá bất động sản đã có những bước tiến khá bền vững cùng với đó là sự gia tăng đáng kể của các doanh nghiệp bất động sản. Cụ thể, theo Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm, trung bình mỗi ngày có hơn 13 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới cùng với đó là vốn ngoại cũng đang đổ về thị trường rất nhiều. Theo báo cáo của JLL, bất động sản đã thu hút được nhiều hơn 54,8% vốn FDI so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc đất nền cả Hà Nội và TPHCM đều có sự tăng trưởng mạnh. Nếu Hà Nội đất nền phía Tây đang có sự tăng trưởng nhẹ thì tại TPHCM các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ cũng ghi nhận biến động tăng giá mạnh mẽ.

Top5-chu-dau-tu-uy-tin-chat-luong-tren-thi-truong-bat-dong-san-hien-nay-anh1

Đối với căn hộ chung cư cao cấp lại không có sự chuyển biến gì mạnh mẽ, một số dự án có tốc độ bán chậm lại. Về phân khúc nghỉ dưỡng đã cho dấu hiệu tích cực khi những dự án condotel đã cận kề thời điểm bàn giao với cam kết giá trị đầu tư khá hấp dẫn.

Về dự đoán xu hướng cho thị trường những tháng cuối năm, đa phần các chuyên gia bất động sản đều cho rằng sẽ thị trường sẽ cho những dấu hiệu tích cực và sẽ vẫn là kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Theo Savills Việt Nam, “Việc tăng giá bất động sản vẫn ở mức tăng nhẹ, và phụ thuộc chủ yếu vào vị trí dự án, chưa tạo thành xu hướng rộng khắp trên toàn thị trường và có gia tốc theo thời gian….Tuy nhiên, sự khởi sắc của phân khúc thị trường này còn phụ thuộc vào sự khởi sắc chung của thị trường bất động sản cũng như các loại hình thị trường khác”.

Về nhu cầu đất nền, dự kiến vẫn sẽ tiếp tục sôi động khi nhu cầu về đất nền với người dân là luôn có, đặc biệt là đối với những người muốn đầu tư vào bất động sản nhưng chưa đủ tiềm lực để mua nhà nguyên căn hoặc căn hộ, bên cạnh đó đất nền vừa là kênh đầu tư dài hạn và thủ tục đơn giản hơn nên sẽ là lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư cá nhân.

Nhìn chung, thị trường những tháng cuối năm sẽ rất lạc quan và là cơ hôi cho nhà đầu tư.