TTBĐS Việt Hưng Phát 7 – Đất nền Đồng Nai dậy sóng

193

Sau khi dự án sân bay quốc tế Long Thành được Quốc hội thông qua, Đồng Nai đã nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt đầu tư với nhiều dự án liên tục được triển khai và mở bán. Hiện nay, so với các khu vực vùng ven TPHCM như Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, phân khúc đất nền ở thị trường Đồng Nai tỏ ra sôi động hơn hẳn.

Theo tìm hiểu của Địa ốc Việt Hưng Phát, nửa đầu năm 2017, Đồng Nai có hơn 50.100 căn nhà, đất nền từ 62 dự án nhà ở được tung ra thị trường (tương đương 93% thị phần). Các dự án nhà ở chủ yếu tập trung tại khu vực quanh sân bay Long Thành như Nhơn Trạch, Biên Hòa, Thống Nhất…

Cụ thể, tính riêng trong quý II vừa qua, lượng giao dịch đất nền từ 18 dự án hiện hữu đạt hơn 87% tổng số nền mở bán với giá bán phổ biến dao động từ 2,3 – 6,3 triệu đồng/mét vuông. Trong khi đó, giá trung bình của phân khúc biệt thự, nhà liền kề là 14 triệu đồng/mét vuông.

Bên cạnh đó, Đồng Nai hiện đang có 47 dự án nhà ở tương lai với tổng quy mô 4.850 héc ta. Tuy nhiên, hầu hết các dự án này còn trong giai đoạn lên kế hoạch hoặc giải phóng mặt bằng.

Theo khảo sát của Địa ốc Việt Hưng Phát, vài tháng trở lại đây, một số dự án lớn đã hoàn thiện hạ tầng tại Đồng Nai thu hút khá nhiều khách hàng quan tâm. Có thể kể đến như dự án Đông Sài Gòn quy mô lên đến 942 héc ta của Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch hay mới đây là dự án Diamond City của Công ty CP Đầu tư Việt Hưng Phát.

Hinh 13. DAT NEN DONG NAI DAY SONG

Đất nền Đồng Nai dậy sóng

Theo Địa ốc Việt Hưng Phát nhận định, thị trường Đồng Nai đang ấm dần lên, lượng giao dịch tăng cao hơn hẳn so với hồi đầu năm. Tuy nhiên những dự án nằm liền kề sân bay Long Thành và đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đang có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với những dự án còn lại. Nguyên nhân vì hầu hết khách hàng thuộc phân khúc này đều kỳ vọng khi sân bay Long Thành được xây dựng, giá đất sẽ tăng lên cao hơn nhiều.

Hơn nữa, nút giao thông giữa đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 nằm gần bên dự án Diamond City nên ở đây rất thuận tiện kinh doanh mọi ngành nghề.

Đặc biệt, yếu tố về hạ tầng đang góp phần quan trọng giúp phân khúc đất nền Đồng Nai bứt phá ngoạn mục. Cụ thể, bên cạnh đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 1, quốc lộ 51, gần đây Đồng Nai cũng đưa vào hoạt động nhiều công trình mới như đường tránh thành phố Biên Hòa, nâng cấp quốc lộ 22… Đó là chưa kể đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dựng và dự kiến vào năm 2016 sẽ có thêm hai tuyến đường cao tốc là Dầu Giây – Phan Thiết và Dầu Giây – Đà Lạt cũng được khởi công.

Qua quan sát và phân tích, Địa ốc Việt Hưng Phát thấy rằng mỗi dự án đang chào bán ở Đồng Nai đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hơn nữa, thị trường đang có khá nhiều chọn lựa khi nhiều chủ đầu tư không hẹn mà cùng đồng loạt bung hàng ra bán. Do đó, các dự án hầu như cạnh tranh với nhau bằng giá và chính sách hỗ trợ thanh toán. Riêng Dragon Land, Việt Hưng Phát tạo điểm khác biệt cho dự án này nhờ tiện ích nội khu đầy đủ, hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ và đặc biệt đã có sổ đỏ cho từng lô đất. Nhờ vậy, chỉ trong đợt mở bán đầu tiên, hơn 300 sản phẩm đất nền dự án Dragon Land của Địa ốc Việt Hưng Phát đã có chủ nhân mới.

>>> Xem thêm thông tin khác: Thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu “nóng”