TTBĐS Việt Hưng Phát 6 – Thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu “nóng”

61

Trải qua giai đoạn trầm lắng từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) Đồng Nai bắt đầu sôi động trở lại. Trong đó, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom là những khu vực có giao dịch đất nền, đất nông nghiệp tăng cao.

Theo khảo sát, giá đất thổ cư, đất nền tại các khu dân cư tùy theo vị trí đã tăng từ 15 -30%. Cá biệt, có những dự án khu dân cư ở Long Thành giá tăng gấp 1,6 lần so với cuối năm 2016. Bên cạnh đó, đất sản xuất nông nghiệp ở một số nơi thuộc các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch cũng tăng từ 10 – 20%.

Đất nền dự án có giá

Theo quan sát, từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường BĐS tại Trảng Bom và Long Thành bắt đầu nóng lên. Đơn cử, Khu đô thị Diamond City của công ty Cổ Phần Đầu tư Việt Hưng Phát vừa kết thúc giai đoạn I dự án với hơn 300 giao dịch thành công.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông kết nối tốt và pháp lý rõ ràng chính là những tiêu chí giúp các dự án đất nền của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát thu hút được đông đảo khách hàng.

Đặc biệt với nhu cầu ở thực và sở hữu đất riêng của người dân ngày càng tăng cao khiến đất nền trở nên nóng sốt, nhất là khi nội thành đông đúc, người dân càng có xu hướng sống “ly tâm”, do vậy, giá đất tại các khu vực vùng ven nhanh chóng tăng cao. Dự báo, thị trường BĐS ở khu vực Long Thành sẽ còn khởi sắc hơn khi Tập đoàn Amata đầu tư xong hạ tầng các khu dân cư giáp khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành.

Sôi động nhờ hạ tầng

Nhờ hạ tầng giao thông của tỉnh được cải thiện nên 4 tháng đầu năm 2017, BĐS ở Đồng Nai bứt phá và hấp dẫn lượng lớn các nhà đầu tư thứ cấp và người dân. So với tỉnh Bình Dương hay Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai có lợi thế hơn hẳn về hạ tầng, nhất là giao thông đang phát triển mạnh.

Hinh 13. THI TRUONG BAT DONG SAN DONG NAI BAT DAU NONG

Thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu “nóng”

Trong các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai được đánh giá là tỉnh có vai trò quan trọng bậc nhất trong việc làm trung tâm trung chuyển, giao thương giữa TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên nhờ vào các tuyến giao thông huyết mạch như: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên kéo dài đến TP. Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu kết nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 và quận 9 (TP. Hồ Chí Minh)…

Do đó, không chỉ đất thổ cư mà đất nông nghiệp tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch cũng “sốt” theo. Hiện 1 hécta đất nông nghiệp gần các đường lớn ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành giá từ 1,5-4 tỷ đồng/hécta. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ những khu gần đường giao thông lớn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng tăng 20-30% so với đầu năm 2016.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát, từ đầu năm 2017 đến nay, phân khúc đất nền ở  Đồng Nai nhộn nhịp hơn hẳn so với Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Các dự án của công ty tại Đồng Nai mở bán thời gian gần đây đều đạt kết quả tốt hơn nhiều so với năm 2016. Chẳng hạn, công ty đã bán hết 300 nền đất thuộc dự án Diamond City chỉ trong đợt mở bán đầu tiên.

Với lợi thế về hạ tầng, đặc biệt tới đây, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đồng Nai sẽ trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư thứ cấp lớn, nhỏ về bất động sản. Về “khẩu vị” của khách hàng, đại đa số lựa chọn phân khúc đất nền hoặc mua đất nông nghiệp từ 1-5 hecta ở các vùng đã có hoặc sắp thi công đường giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch hội BĐS Đồng Nai, Phó giám đốc Sở xây dựng, nhận xét, thị trường BĐS những tháng đầu năm nay tương đối sôi động, nguồn cung và cầu đất nền các dự án đều tăng và giá bán cũng tăng lên. Ba điểm “nóng” ở thị trường BĐS Đồng Nai là: Trảng Bom, Nhơn Trạch và Long Thành, đều là những nơi đã, đang và sắp có các dự án hạ tầng lớn. Ngoài ra, có khả năng không chỉ từ nay đến cuối năm 2017 mà vài năm tới BĐS tại Đồng Nai sẽ còn tiếp tục khởi sắc.

>>> Xem thêm thông tin khác: Đầu tư vào phân khúc bất động sản nào thu lại lợi nhuận hấp dẫn?