TTBĐS Việt Hưng Phát 2 – “Bí Quyết” Làm Giàu Từ Đầu Tư Bất Động Sản Và 4 Điều Cần Phải Biết

51

Người ta thường có câu “phi thương bất phú”, đặc biệt kinh doanh bất động sản (BĐS) lại dễ mang lại sự giàu có. Trên thực tế, đã có rất nhiều người trở thành “đại gia”, đổi đời nhờ kinh doanh vào lĩnh vực này. Vậy con đường làm giàu của họ thế nào?

Trong bài viết này, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát sẽ đề cập tới 4 vấn đề liên quan đến việc đầu tư BĐS đúng cách, để mang lại thành công. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, lĩnh vực kinh doanh này, không hề giống với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác.

  1. Giá trị của tài sản mua

Nhiều người khi kinh doanh BĐS luôn có suy nghĩ, sẽ thu lại một khoản lợi nhuận lớn khi bán ra. Đây là một suy nghĩ sai, hoàn toàn sai. Nếu muốn kinh doanh BĐS thành công, bạn hãy lặp đi lặp lại thành ngữ “kiếm tiền khi mua vào một bất động sản, chứ không phải khi bán đi” cho đến khi nó trở thành tiềm thức. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để thành công trong đầu tư BĐS. Nhưng quan trọng nhất là người mua phải nắm rõ giá cả khu đất định đầu tư so với giá cả các BĐS tương tự khác trong cùng khu vực. Phải biết được giá trị thực của tài sản mua.

Trước khi quyết định đầu tư một nền đất nào đó, bạn cần phải tìm kiếm một nhà môi giới bất động sản để họ có thể phân tích so sánh thị trường giúp bạn.

  1. Dòng tiền mặt hàng năm

Theo thời gian, bạn sẽ kiếm tiền hoặc mất tiền từ khoản đầu tư này. Nếu như việc định giá hàng năm và quá trình mua vào vững mạnh, bạn có thể chấp nhận một dòng tiền bị âm một lượng nhỏ, nếu không được như vậy thì nên dừng. Các khoản như: thu nhập từ cho thuê BĐS, tiền thanh toán khoản vay thế chấp, chi phí vận hành, là các dữ liệu mà bạn phải thu thập để tính dòng tiền hàng năm.

Công thức tính: Dòng tiền mặt = Thu nhập tổng từ BĐS – Chi phí vận hành – Tiền vay ngân hàng.

Lấy tất cả mọi thu nhập tạo ra bởi BĐS trừ đi chiết khấu do không cho thuê được, trừ đi chi phí vận hành BĐS như: bảo hiểm, thuế, điện nước, sửa chữa bảo dưỡng, trừ đi số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng cho khoản vay để mua BĐS đó.

Bi-quyet-lam-giau-tu-dau-tu-bat-dong-san-va-4-dieu-can-biet-anh2

  1. Định giá tài sản hàng năm

Việc định giá BĐS không hề dễ dàng, thậm chí là mơ hồ. Cho dù các chuyên gia có nói gì thì thực tế không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Do vậy, để chắc chắn thì người mua phải tự xây dựng và tạo nên quan điểm riêng của mình. Trước khi mua phải xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá của khu đất, ví dụ như cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, mức độ khan hiếm của các sản phẩm tương tự, mức gia tăng việc làm trong khu vực và nhu cầu tương lai của phân khúc đó.

Hãy nhớ rằng, việc định giá này có phần mang tính chủ quan, tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm và dành thời gian để tìm hiểu, nghe ngóng tình hình thì sẽ có thể đưa ra cho mình quyết định sáng suốt.

  1. “Trú ẩn” tiền thuế

Người đầu tư bất động sản sẽ có những giao dịch tốt, vì luật thuế cho phép người đầu tư BĐS được giảm trừ cho các khoản trả lãi vay và tính khấu hao. Thay vì phải đóng thuế trong quá trình nhận được thu nhập, thì cơ quan thuế cho phép người đầu tư được giảm trừ lãi vay, khấu hao và chỉ đánh thuế trên dòng tiền còn lại sau khi giảm trừ.

 Công thức tính đơn giản hóa:

Thu nhập ròng = Thu nhập – Chi phí vận hành

Thu nhập chịu thuế = Thu nhập ròng – Lãi vay – Khấu hao

Từ những khái niệm và thông tin mà Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát đã đưa ra, chúng tôi tin rằng, bạn đã có thể tự tay tính toán cho chiến lược kinh doanh của mình. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính toán đầu tư BĐS dễ sử dụng. Dựa vào các giả thiết và kết quả bạn tính toán được, từ đó có thể đưa ra cho mình một quyết định đầu tư khôn ngoan nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: TTBĐS Việt Hưng Phát 1 – Đâu Là Thời Điểm Thích Hợp Đầu Tư Đất Nền Long Thành?