TTBĐS Việt Hưng Phát 3 – Vai trò quan trọng của môi giới bất động sản trên thị trường địa ốc

185

Thị trường bất động sản đang ngày càng phát triển và có nhiều chuyển biến rõ rệt, kéo theo đó là sự phát triển của nghề môi giới bất động sản. Nó đóng vai trò quan trọng, góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và làm gia tăng lợi ích của các bên tham gia thị trường môi giới bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ môi giới bất động sản là gì? Nó có vai trò quan trọng như thế nào trên thị trường bất động sản hiện nay.

Dưới đây là những thông tin hữu ích về môi giới bất động sản mà các bạn cần hiểu rõ. Công ty Cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát mong rằng, sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn về vai trò đặc biệt quan trọng của môi giới bất động sản trên thị trường địa ốc.

Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Công việc của người môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản.

Ngày nay, nhân viên môi giới bất động sản được đào tạo rất chuyên nghiệp, có kiến thức và am hiểu về thị trường. Không chỉ riêng về lĩnh vực bất động sản mà có có vốn kiến thức và hiểu biết ở những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nhân viên môi giới bất động sản, đòi hỏi phải có khả năng giao tiếp tốt, luôn có sáng tạo, chịu khó, nhạy bén với thị trường.

Họ cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản của một người làm nghề như hiểu biết về pháp lý bất động sản, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng: excel, word, power point, outlook và đặc biệt là internet.

Để có thể đứng vững trên thị trường và được nhiều người tin tưởng. Người môi giới bất động sản chuyên nghiệp luôn phải đặt lợi ích của khách hàng lên trước lợi ích của bản thân. Trong giao dịch kinh doanh rất cần sự thẳng thắn và công bằng với khách hàng, thông tin công khai minh bạch, làm việc chân thành. Đặc biệt, không che dấu những quyền lợi, tôn trọng tính bảo mật và bảo vệ tài sản, quyền lợi mà khách hàng đã tin tưởng giao cho họ.

Vai-tro-quan-trong-cua-moi-gioi-bat-dong-san-tren-thi-truong-dia-oc-anh2

Vai trò quan trọng của môi giới bất động sản trên thị trường địa ốc

Thị trường bất động sản luôn trong bị rơi vào tình trạng “đói” thông tin, chính vì thế, người môi giới bất động sản sẽ thu thập và cung cấp thông tin về bất động sản và các thông tin khác có liên quan đến bất động sản cho khách hàng. Bao gồm các thông tin như: Luật pháp, chính sách đất đai, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất hay vị trí của BĐS… Khi được đáp ứng mọi nhu cầu thông tin trên thị trường BĐS, sẽ giúp người mua dễ dàng quyết định lựa chọn sản phẩm để tham gia giao dịch.

Nếu thị trường không có hệ thống thông tin hoàn hảo, thiếu khách quan sẽ dẫn đến biến động mạnh, thị trường lên cơn sốt giá và dễ dàng bị “đóng băng”. Người tham gia giao dịch nhiều khi phải chấp nhận những giá quá cao, có nhu cầu mua nhưng lại không có khả năng thanh toán.

Như vậy có thể thấy rằng, các tổ chức môi giới bất động sản đóng vai trò quan trọng, cung cấp thông tin trên thị trường BĐS. Hệ thống các tổ chức này ngày càng phát triển và hoạt động chuyên nghiệp thì mức độ hoàn hảo của thông tin BĐS sẽ ngày càng chất lượng. Góp phần làm hạn chế các rủi ro cho khách hàng khi tham gia thị trường BĐS.

Mong rằng những thông tin hữu ích mà Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát đã đề cập trên đây, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến nghề môi giới bất động sản. Qua đó bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng không thể thiếu của môi giới bất động sản trên thị trường hiện nay.

>>> Có thể bạn quan tâm: TTBĐS Việt Hưng Phát 2 – “Bí Quyết” Làm Giàu Từ Đầu Tư Bất Động Sản Và 4 Điều Cần Phải Biết