Địa ốc Việt Hưng Phát PT 3 – Cách Chọn Đất Đẹp Xây Nhà

173

CÔNG TY VIỆT HƯNG PHÁT – PHONG THỦY BÀI 2 – CÁCH CHỌN ĐẤT ĐẸP XÂY NHÀ

Công ty Việt Hưng Phát mách bạn những cách để chọn được một mảnh đất như ý trong việc xây dựng tổ ấm của gia chủ.

Thửa đất bằng phẳng

Thửa đất ta dự định xây nhà hay một cơ sở gì đó, ta cần chọn nơi bằng phẳng và vùng lân cận thửa đất cũng bằng phẳng thì càng tốt (không phải san lấp ao, hồ…). Nếu đất ở phía trước nhà cao, đất nền nhà cho dù có bằng không hay. Ta cần tạo tìm thửa đất bằng đều thì hay hơn.

Trước thửa đất không có rừng cây. Nghĩa là trước thửa đất không có các án ngữ, gây tù túng, âm u.

Phía trước thửa đất có hai dòng sông song song chảy ngang cách nhau bằng chiều rộng thửa đất là một thửa đất đẹp.

Trong thành phố nếu có hai đường phố chạy ngang phía trước nhà cũng rất tốt.

Phía trước thửa đất có ao, hồ rộng, hay có vườn hoa, khu đất trống mà cỏ cây xanh tươi, nó có ý nghĩa thửa đất này có sinh khí phồn thịnh. Ở nơi này ta sẽ phát tài phát lộc, giàu sang, mạnh khỏe.

cong_ty_viet_hung_phat

Dạng long bao quanh

Dạng “Long bao quanh” phía trước là thửa đất ở đẹp. Thửa đất đem lại của cải, vì là nơi sinh của cải, giàu có.

Nếu ở nông thôn, thửa đất này được bao quanh bởi dòng chảy qua uốn lượn phía trước. Theo quan niệm phong thủy mở rộng, ở đây phải hiểu các đường đi, đường phố, kênh, mương, suối mà có dạng này cũng đều đẹp và có giá trị phong thủy như nhau về dáng thế.

Thế thửa đất có trước thấp, sau cao, là thửa đất chủ về phú quý. Đó là dạng của các thửa đất ở ven sườn đồi, núi, gần đường cao phía sau…

Tất nhiên khi xây dựng nhà ta phải san bằng phẳng nền, sân. Nước thoát từ trước ra sau.

Trong thành phố cũng có nhiều nơi ở vào thế đất này, miễn sao phía cao phải là sau nhà, phía trước phải thấp. Nếu ta phải xây dựng ngược lại thì không nên.

Thế đất có dòng chảy ở bên trái và có đường đi ở bên phải (tính mặt trước nhà). Đó là dạng có Thanh Long và Bạch Hổ phò tá. Phía trước có ao hồ là Chu Tước. Phía sau có gò, đồi, đụn, núi cao là Huyền Vũ. Như vậy đó là thửa đất cực quý.

Thửa đất gần khu hành chính, trường học, công viên là những thửa đất tốt. Ở những thửa đất này cuộc sống luôn no đủ, tinh thần thoải mái, an bình.

Môi trường của thửa đất này rất tốt, nó có sinh khí phồn thịnh, các “thiện, địa, khí” hài hòa, các “thần lực” mạnh mẽ nên “yêu tà” xa lánh, ác nhân xa lánh.

Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thửa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng

Phía trước có nước tụ hình tròn là trong “thiên” có Thủy – Thủy sinh, Thiên trợ. Hình tròn là tượng trưng cho trời (thiên), nước là thủy có chức sinh (Thủy sinh Mộc). Nước còn là nơi “rồng táng” (Rồng sống). Rồng là sức mạnh, biến hóa ẩn hiện linh hoạt. Thửa đất có loại hình này như trên thực là thể đất quý.

Tuy nhiên ta cần lưu ý rằng dù có nước tụ nhưng với các hình thù không phải là hình tròn thì không tốt bằng.

Nếu nước tụ trong một hồ, ao… hình tam giác hay hình thù kì dị thì lại rất xấu. Quan niệm của các nhà phong thủy thì ở những nơi này rồng không ở, mà chỉ có “ác vật” sống. Nó sẽ gây họa hay sinh khí độc…

Khu đất lòng chảo là khu đất đẹp

Gọi là thế “lòng chảo” tức là bốn phía cao hay có núi đồi bao bọc ở giữa thế bằng phẳng. Ở khu đất này sẽ được ôn hòa, hạnh phúc. Mọi sinh hoạt mĩ mãn, thâm tâm được như ý.

Thửa đất có bốn phía thoáng rộng, hay rộng bốn phía là ruộng, vườn, trồng trọt cây cối xum xuê, hoa màu, cây trái xanh tươi là thửa đất quý, đẹp. Song phải có láng giềng xung quanh chứ không chỉ một mình cơ sở.

Thửa đất có ao, hồ phía Tây Nam, và ở phía Tây Bắc có núi, đồi là thửa đất đẹp và quý.

Thửa đất gần chợ là thửa đất nửa tốt nửa xấu. Trên cơ sở này chỉ nên xây dựng cơ sở dành riêng để kinh doanh.

Với những chia sẻ của mình, công ty Việt Hưng Phát hi vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình một mảnh đất như ý