Địa ốc Việt Hưng Phát PT 2 – Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Tránh Phong Thủy Xấu

52

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG PHÁT – PHONG THỦY BÀI 2: NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN TRÁNH PHONG THỦY XẤU

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Hưng Phát xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lưu ý cần tránh khi mua đất nền. Khi mua một khu đất phần đa khách hàng đều xem kỹ về phong thủy. Số ít khách hàng có suy nghĩ thôi thì mua đại một ô đất rẻ mà hợp với túi tiền mình xây một ngôi nhà nho nhỏ cho gia đình ở, chỉ nghĩ đơn giản là tìm một nơi để an cư nên ông không để ý đến vị thế của khu đất.

Nhiều quan niệm cho rằng nhà đất gần sông được xem là vượng khí trong nhà đối diện chùa bị chê là chỉ hợp để cầu an, khó cầu tài, khó bán buôn. Không chỉ nhà cá thể, đất đai bị ép giá vì phong thủy xấu, đến nhà dự án, căn hộ chung cư cũng chịu quan niệm phong thủy ảnh hưởng đến giá trị.

Dù biết quan niệm này chỉ đơn thuần là cảm tính nhưng rất khó thuyết phục khách hàng từ bỏ niềm tin. Trong những trường hợp đặc thù phong thủy ảnh hưởng trung bình 10% giá trị bất động sản. Nhà dự án hướng ra công viên có giá cao hơn 5-10% các căn ở vị trí bình thường. Dự án quay mặt ra sông, có hồ nước lớn bên cạnh hoặc 4 mặt thông thoáng sẽ đắt hơn 10% so với dự án bị nhà khác che khuất tầm nhìn. Nhà ở các tầng có số 7, 9, 18 thường có giá bán chênh lệch trên thị trường thứ cấp cao hơn những căn ở tầng khác từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy vị trí của dự án.

viet_hung_phat_1

Dù được khuyến cáo chỉ nên xem phong thủy là khái niệm tương đối nhưng giới kinh doanh địa ốc thừa nhận, trong một số trường hợp đặc thù phong thủy ảnh hưởng trung bình 10% giá trị bất động sản. Hiện nay phong thủy không đơn thuần là vấn đề tâm linh mà được vận dụng như môn khoa học. Ít nhiều nó có thể khiến nhà đất tăng thêm hoặc bị giảm sút giá trị.

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố có thể tác động đến việc đưa ra quyết định mua bất động sản hay buông mục tiêu. Xét theo khía cạnh khoa học, phong thủy được hiểu là sản phẩm bất động sản có vị trí tốt hoặc được thiết kế thông thoáng, phù hợp với thời tiết, khí hậu và có lợi cho sức khỏe. Chẳng hạn như hướng nhà đón được ánh sáng tự nhiên, tận dụng được gió trời, vị trí gần sông, trên gò đất cao… sẽ giúp cho nhà đất tăng giá trị và dễ bán.

Trong khi đó, nhà có hướng ngược sáng, ngược gió, nằm trong vùng trũng thấp, ngập nước hoặc hình dạng khu đất gây trở ngại cho việc xây dựng như tam giác, đầu voi đuôi chuột, nằm ở ngã ba lại khiến cho bất động sản khó bán, bị mất giá. Tuy nhiên, Bất động sản Việt Hưng Phát cho rằng, lằn ranh giữa phong thủy và tâm linh rất mong manh, đôi khi chỉ là quan điểm dựa trên yếu tố cảm tính. Chọn nhà đất ưu tiên phong thủy là quyền cá nhân của mọi người nhưng chỉ nên xem phong thủy là khái niệm tương đối. Nếu người mua nhà đất quá cực đoan thì những thương vụ này có tỷ lệ thành công rất thấp.

Bất động sản Việt Hưng Phát hy vọng rằng khách hàng sẽ thật thông minh và sáng suốt trong việc lựa chọn mua đất hợp phong thủy.