Địa ốc Việt Hưng Phát chia sẻ những điều cần lưu ý khi đầu tư vào đất nền

50

Trong bối cảnh hàng loạt dự án địa ốc đua nhau ra mắt thị trường cũng chính là lý do làm nên cơn sốt đất nền với các dự án ở những khu đô thị mới. Việc sở hữu một lô đất nền làm nơi an cư luôn là mục tiêu của rất nhiều người, hiểu được vấn đề an cư lạc nghiệp ấy, Công ty bất động sản Việt Hưng Phát có một vài chia sẻ để giúp khách hàng nắm bắt và hiểu rõ hơn trước khi đầu tư nhằm hạn chế rủi ro và các vấn đề pháp lý như sau :

     ♦ Tìm hiểu chủ đầu tư uy tín : Đây là yếu tố rất quan trọng đầu tiên khi khách hàng quan tâm đến vấn đề đầu tư đất nền, cần lựa chọn cho mình một chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm sẽ giúp cho việc hoàn thành các dự án được đảm bảo hơn. Để tránh tiếp nhận thông tin một chiều, quý khách hàng nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn và đánh giá, lựa chọn một công ty bất động sản uy tín qua những thành quả mà công ty đó đạt được thông qua các dự án có quản trị tốt, mang lại lợi nhuận cao, được những giải thưởng công nhận trong nước và quốc tế.

    Hiện nay, có rất nhiều dự án đất nền trên thị trường được chào bán với mức giá khá rẻ, nhưng nếu giá thành giảm nhiều so với khu vực thì khách hàng nên tính đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện của dự án để tránh rơi vào bẫy của những “dự án chết”. Các chuyên gia bất động sản Việt Hưng Phát khuyên nhà đầu tư nên nhắm vào những dự án có quy mô lớn, thuộc những khu vực có tiềm năng có thể phát triển lâu dài sẽ giúp sở hữu nhiều ưu thế thuận lợi cho việc gia tăng giá trị bất động sản cũng như mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

luu-y-khi-mua-ban-dat-nen-bat-dong-san

    ♦ Pháp lý dự án đầy đủ: Theo các chuyên gia đại ốc Việt Hưng Phát giữa những chuyển biến giao dịch đất nền tấp nập để tránh bối cảnh mập mờ về pháp lý, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh thì khách hàng cần nên lưu ý tránh mua phải những khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa, đất sổ chung,..Đối với việc mua đất thổ cư thì dự án của lô đất cần phải có quyết định giao đất, sử dụng đất ( hay còn gọi là sổ đỏ) được công chứng bởi các cấp có thẩm quyền và được phê duyệt hoàn tất các thủ tục giấy tờ đầy đủ. Hoặc dự án đất nền đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa vào kế hoạch sử dụng trong những năm tiếp theo thì sản phẩm đất nền đó mới được đưa ra giao dịch.

    ♦ Hợp đồng giao dịch rõ ràng: Khi các tiêu chí trên được đáp ứng thì sẽ tiến tới thỏa thuận chuyển nhượng đất nền và cam kết bàn giao giấy tờ, các điều khoản về nghĩa vụ thông qua hợp đồng giao dịch. Theo khoảng 3 Điều 167 Luật Đất Đai 2013 thì các loại hợp đồng, văn bản được công chứng hoặc chứng thực theo qui định bao gồm : Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng QSDĐ,…  Đây là cơ sở để giải quyết các vấn đề tranh chấp khi phát sinh. Để giao dịch được rõ ràng, khách hàng cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về pháp lý của dự án, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới, đồ án quy hoạch trong tương lai… đây là tính pháp lý của sản phẩm cũng là nội dung rất quan trọng với sản phẩm mà khách hàng đã chọn. Vì vậy việc ký hợp đồng với các chủ đầu tư bất động sản có uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm tải được các rủi ro phát sinh.

     ♦ Trình tự thanh toán : Theo các chuyên gia địa ốc Việt Hưng Phát khi khách hàng cần mua đất giá gốc, giá rẻ thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư uy tín để được bảo đảm về mặt pháp lý cũng như giao dịch rõ ràng và thời gian hoàn thành thường là từ 2 -3 năm. Nếu mua qua các trung tâm trung gian, cò đất thì cần thận trọng đọc kỹ hợp đồng đặt cọc, các văn bản giấy tờ liên quan, khi giao kết hợp đồng cần nên chốt giá để tránh việc tăng giá xảy ra. Với những đất nền giá rẻ, trả góp sẽ có nhiều bước phức tạp hơn nên cần có sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia, luật sư để tránh tranh chấp, bồi thường trong giao dịch.

Công ty bất động sản Việt Hưng Phát hi vọng với những thông tin bổ ích trên, có thể giúp cho quý khách hàng hiểu thêm các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chính xác nhất cho sự đầu tư của mình.